Chào mừng bạn đến với thiết kế, thi công xây dựng nhà Houseland

Hotline 0909787111

Phong thủy

Bố trí cửa chính theo phòng thủy cần quan tâm đến điều gì?

 • Tác giả: Nhi Houseland
 • 26/11/2018
 • 138 lượt xem
Bố trí cửa chính theo phong thủy cần được chú trọng khi làm nhà. Bởi vì cách bố trí của cửa, lựa chọn hướng cửa rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sự may mắn, tiền tài, vượng khí cho gia đình. Các lưu ý về mặt phong thủy đối với cửa chính căn nhà được nhiều người nghiên cứu, tìm hiểu và quan tâm dựa trên những phân tích, kiểm nghiệm từ các chuyên gia phong thủy. 
 

Bố trí cửa chính theo phong thủy có ý nghĩa gì

 
Bố trí cửa chính theo phong thủy
Bố trí cửa chính theo phong thủy

Cửa chính của ngôi nhà tượng trưng cho sự tự do và sự tiếp cận giữa thế giới bên trong với thế giới bên ngoài, là hàng rào, là sự ngăn cách, bảo vệ cho không gian bên trong căn nhà được an toàn. Còn cửa sổ tượng trưng cho các con mắt nhìn ra không gian, thế giới bên ngoài bên ngoài. Cửa chính còn là điểm nhất của mặt tiền căn nhà, tôn vinh giá trị thẩm mỹ, vẻ đẹp đẳng cấp và sự sang trọng của ngôi nhà. 
 

10 điều quan trọng khi bố trí cửa chính theo phong thủy


1. Lựa chọn hướng cửa chính phù hợp
 

Bố trí cửa chính theo phong thủy
Chọn hướng nhà hợp phong thủy
Hướng cửa chính được xác định là đường nối từ tâm nhà ra điểm chính giữa của cửa chính. Theo luật phong thủy học thì Hướng cửa chính phải nằm ngay vào cung tốt của Trạch quẻ. Cho nên bạn cần xác định chính xác vị trí hướng nhà phù hợp nhất với mình từ đó xác định được hướng cửa chính thích hợp nhất.

Có một nguyên tắc quan trọng đó là: Khí phải đi vào từ cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân tán đi những căn phòng trong nhà. Nếu khí không vào tới được tâm nhà  thì sẽ dẫn đến trường hợp là khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào.
 

2. Không đặt cửa chính trước thang máy

 

Bố trí cửa chính theo phong thủy
Thang máy chung cư
 
Đối với căn hộ, chung cư, cửa chính tuyệt đối không được đặt đối diện với thang máy. Bởi vì, thứ nhất là sẽ gây phiền phức cho bạn khi nhiều người có thể nhìn ngó vào phòng bạn.  Khi cửa thang máy và cửa nhà đồng thời mở, mọi việc trong nhà đều có thể nhìn thấy hết, gây nên sự bất tiện, mất tính riêng tư. Thứ hai là tiếng ồn gây ảnh hưởng đến không gian sống và sức khỏe của gia đình bạn.
 

3. Không đặt cửa chính thẳng với cửa hậu

 

Bố trí cửa chính theo phong thủy
Bố trí cửa chính và cửa sau không được thẳng hàng
 
Nguyên tắc bố trí cửa chính theo phong thủy tiếp theo cần chú ý đó là tất cả cửa nhà đều không được bố trí thẳng hàng mà hãy bố trị lệch nhau. Theo luật phong thủy với cửa chính căn nhà là phải tàng phong tụ khí, nghĩa là khí đi vào cửa chính, không được đi thẳng ra phía sau nhà. “Phong” nên từ từ lưu thông khắp nhà. Cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính căn nhà tạo thành một đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa chính nhà và cửa phòng ngủ nối thành một tuyến đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa "xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện không may, chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài sự mong muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.
 

4. Không đặt gương và vật nhọn đối diện cửa chính


Bố trí cửa chính theo phong thủy
Bố trí gương phù hợp
 
Khi bố trí gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí cực kỳ lớn, điều này vừa ảnh hướng đến tài vận của thành viên trong gia đình vừa ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe.Tuy nhiên thông thường mỗi gia đình đều bố trí gương cố định, rất khó di chuyển hoặc thậm chí là không thể di chuyển được, biện pháp lúc này chỉ có thể làm là đặt vào phía giữa gương và cửa chính một bức bình phong để che gương lại, hoặc là treo rèm châu ở cửa chính.
 

5. Không đặt vật cản trước cửa chính


Bố trí cửa chính theo phong thủy
Không đặt vật cản trước cửa chính
 
Gia chủ hết sức lưu ý một điều là không bố trí vật cản gì trước cửa nhà cả vì cửa trước được xem là lối hấp thụ chính các nguồn năng lượng tốt, sinh khí tốt cho ngôi nhà và những thành viên trong gia đình. Nếu bị một vật gì đó cản trở trước mặt như thùng đựng rác, chậu cảnh nứt cũ kỹ có cây bị héo úa… đều khiến cho dòng năng lượng bị cản trở nghiêm trọng. Vì thế, hãy luôn tạo ra một không gian sạch sẽ, thoáng đãng, nhiều nguồn ánh sáng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở ngay trước cửa chính của ngôi nhà. 
 

6. Vệ sinh sạch sẻ cửa chính thường xuyên


Bố trí cửa chính theo phong thủy
Giữ cho không gian cửa chính sạch sẻ
 
Theo kinh nghiệm dân gian thì cửa chính là nơi ra vào chính của “thần tài”, vì vậy bạn phải giữ gìn nơi này cho sạch sẽ. Không nên bố trí các đồ vật, đồ dụng gây sát khí trước cửa chính như: những tảng đá to lớn, giả sơn, các phần bia đá, đống đất, đống cát, đống gạch, cây cối lớn, cây khô cằn, cột cờ,... điều này làm ngăn cản đến việc lưu thông không khí. Đôi khi mặc dù cửa chính ở các vị trí tốt nhưng vì các nhân tố gây cản trở trên mà không thể đạt được sự hoàn hảo về tài khí như ý muốn. 
 

7. Cửa chính không đặt đối diện với nhà vệ sinh và cầu thang

 
Bố trí cửa chính theo phong thủy
Cửa chính không đặt đối diện với nhà vệ sinh
 
Bạn nghĩ sao khi vừa mở cửa chính ra đã nhìn thấy nhà vệ sinh? Chắc chắn là không thẩm mỹ và tạo cảm giác không sạch sẽ. Theo phong thủy học có câu: "Khai môn kiến xí" - nó có nghĩa là vừa mở cửa ra đã nhìn thấy được nhà vệ sinh thì luồng năng lượng tốt dẫn vào nhà ắc sẽ bị ô uế. Dòng năng lượng đó là sự khởi đầu để dẫn vào bên trong nhà. Một khi, đầu nguồn xấu thì cuối nguồn hay giữa nguồn mà cụ thể là những căn phòng khác sẽ không cát lành dẫn đến những điều không thể tốt đẹp giành cho gia chủ.

Khi cửa chính đối diện trực tiếp với phần cầu thang, luồng khí tốt sẽ bị chuyển lên một cách đột ngột, bất ngờ vào các tầng cao hơn và thấp hơn, gây rối loạn trường “khí”. Vì thế, khí lan tỏa không phải là dưỡng khí.
 

8. Không đặt bếp nấu đối diện cửa chính

 
Bố trí cửa chính theo phong thủy
Không đặt cửa chính đối diện nhà bếp
 
Khi mở cửa chính ra mà thấy ngay phần bếp nấu thì không chỉ có sức khỏe bị tổn hại mà còn khiến tiền bạc dễ bị thất thoát liên miên, không thể nào giữ được, chắc chắn gia chủ không thể làm giàu được.
 

9. Cửa chính không được thấp hơn mặt đường lớn


Nếu cửa chính mà thấp hơn đường lớn thì sẽ khiến gia chủ thường gặp những điều suy bại, làm ăn không tài nào tiến tới, mà luôn đi thụt lùi.
 

10. Những vật cần thấy khi mở cửa chính

 
Bố trí cửa chính theo phong thủy
Tiểu cảnh phòng khách
 
Các vật trang trí đem lại cảm giác vui tươi, giàu sức sống, an lành, cây cối tươi tốt sẽ có ý nghĩa cát tường, phát lộc. tạo cảm giác trong lành, xanh mát, tươi tắn giúp gia đình tràn ngập niềm vui, phấn chấn, gặp may mắn.

Với những nguyên tắc bố trí cửa chính theo phong thủy hữu ích bên trên, được Xây dựng Houseland đúc kết theo kinh nghiệm và kiến thức phong thủy học của chuyên gia nhằm giúp bạn đọc biết được những điều nên và không nên khi bố trí cửa chính căn nhà.

TIN LIÊN QUAN

 • Làm thế nào xác định hướng nhà tốt xấu theo tuổi?

  Làm thế nào xác định hướng nhà tốt xấu theo tuổi?

 • Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

  Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

 • Năm 2019 tuổi nào nên xây nhà để được may mắn

  Năm 2019 tuổi nào nên xây nhà để được may mắn

 • Người mệnh hỏa thiết kế nhà ở như thế nào?

  Người mệnh hỏa thiết kế nhà ở như thế nào?

DỰ ÁN NỔI BẬT

 • Thiết kế biệt thự mái thái 1 tầng nhà Chị Thắm

  Thiết kế biệt thự mái thái 1 tầng nhà Chị Thắm

 • Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng hiện đại nhà Chú Thình

  Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng hiện đại nhà Chú Thình

 • Thiết kế biệt thự 1 tầng 120m2 nhà Anh Đèo

  Thiết kế biệt thự 1 tầng 120m2 nhà Anh Đèo

 • Thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng cho thuê nhà Anh Hưng

  Thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng cho thuê nhà Anh Hưng

 • Thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển pháp nhà Anh Hiếu

  Thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển pháp nhà Anh Hiếu

Bố trí cửa chính theo phòng thủy cần quan tâm đến điều gì? Bố trí cửa chính theo phòng thủy cần quan tâm đến điều gì? Bố trí cửa chính theo phòng thủy cần quan tâm đến điều gì?