Chào mừng bạn đến với thiết kế, thi công xây dựng nhà Houseland

Hotline 0909787111

Phong thủy

Cách bố trí nội thất phòng tắm và nhà vệ sinh hợp phong thủy

 • Tác giả: Nhi Houseland
 • 26/11/2018
 • 157 lượt xem

Những lưu ý khi thiết kế phòng tắm và nhà vệ sinh hợp phong thủy


Muốn thiết kế phòng tắm và nhà vệ sinh hợp phong thủy, chúng ta phải chú  ý đến các nguyên tắc cốt lõi sau:

- Cần bố trí, sắp xếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, khu vệ sinh phải đặt vào những hướng xấu, nhìn về hướng tốt.
 
 

Phòng tắm và wc

- Nhà vệ sinh - phòng tắm là những nơi có thủy khí rất nặng, nếu bố trí nó ở các phương vị thổ khí đương vượng là Đông Bắc hoặc Tây Nam thì sẽ tạo ra “Thổ khắc Thủy” gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

- Không nên bố trí ở phía Nam vì đây là hướng có hỏa khí nặng, xung khắc với nhà vệ sinh mang thủy khí nặng. Điều này không tốt.

- Phòng vệ sinh không được xây ở trung tâm ngôi nhà vì sẽ nó khiến ngôi nhà bị uế khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vận khí của gia đình. WC đặt giữa nhà, hệ thống cấp, thoát nước sẽ chạy qua phía dưới những phòng sinh hoạt khác của nhà ở, vừa bất tiện vừa khó sửa chữa khi có sự cố gì.

- Thiết kế phòng vệ sinh cho nhà cao tầng thì đặt theo trục đường thẳng để việc lắp đặt, cấp thoát nước dễ dàng. Nếu trên một tầng phải thiết kế hai phòng vệ sinh, bạn nên thiết kế chúng sát nhau để dễ dàng cho việc lắp đặt, bố trí hệ thống kỹ thuật.

- Cửa phòng vệ sinh không đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ. Khi phạm vào điều kỵ này, tài vận gia đình sẽ không thuận lợi, ảnh hướng đến sức khỏe thành viên trong gia đình. Về phần nhà bếp, không khí phải được lưu chuyển mới tốt, vì thế không nên để uế khí lẫn lộn vào khu vực này.

- Hướng của bồn cầu xung thẳng tới giường ngủ của chủ nhà trong phòng ngủ là trường hợp xấu. Nếu đầu giường ngủ bị xung thì gia chủ dễ mắc bệnh, suy giảm năng lực sinh tài.


Phòng tắm

- Nhà vệ sinh phải đặt ở cuối hướng gió, vị trí cần kín đáo dễ tìm. Theo luật phong thủy, phòng vệ sinh nên đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành. 

- N vệ sinh không được nhìn thẳng ra cửa chính - tạo thành một đường thẳng hay đập vào mắt người vào cửa sẽ mất mỹ quan và cũng không phù hợp theo luật phong thủy. Theo chuyên gia phong thủy, điều này sẽ dẫn đến bệnh tật, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thành viên trong gia đình.

- Cũng giống như bất kỳ căn phòng khác trong nhà, WC cũng phải giữ gìn sạch sẽ, thoáng đãng. Do đó, cửa thông gió hoặc cửa sổ cần thường xuyên mở để thoáng khí, luôn đón không khí trong lành.
 

Trang trí nhà vệ sinh:


- Theo xu hướng hiện đại thì nhà vệ sinh thường được thiết kế kết hợp cùng khu vực tắm và lavabo để tiết kiệm không gian sử dụng cũng như tiện lợi cho sinh hoạt khép kín từng phòng. Bạn có thể dùng vách kính, rãnh phân cấp nhỏ hoặc dùng rèm che, bình phong không thấm nước… để ngăn cách không gian tắm ẩm ướt với khu vệ sinh của gia đình.

- Nền nhà của phòng vệ sinh cần thiết kế có độ dốc, bảo đảm thoát nước tốt; khi lát sàn nên lưu ý chọn loại vật liệu ít trơn trượt, dễ vệ sinh. Bạn cũng có thể dùng tấm thảm cao su loại nhám để trải trong phòng vệ sinh. Nhược điểm của loại thảm này là giữ bụi bẩn nên cần vệ sinh thường xuyên cho sạch sẽ. Vì không khí của nhà vệ sinh ẩm ướt, sự thay đổi giữa nóng và lạnh là rất lớn nên khi muốn trang trí bằng cây xanh, bạn có thể dùng bonsai để trang trí. Nó vừa có tính thẩm mỹ cao lại vừa gọn gàng.


Phòng tắm
 
- Về màu sắc khi trang trí, nhà vệ sinh là nơi thuộc Thủy, nên màu tốt nhất của nó là màu trắng thuộc Kim, màu lam thuộc Thủy. Các màu này mang lại sự thanh nhã vừa tạo cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Tránh dùng màu sơn tường hay gạch lát màu đỏ tươi, màu vàng sẫm gây cảm giác nóng bức, chật chội cho không gian phòng. Hơn nữa các nhà vệ sinh dùng màu vàng, màu đỏ nhiều, người trong nhà thường hay mắc bệnh tật. Nhất là hệ thống tiêu hóa, dạ dày …

Những thông tin hữu ích trên đây quý vị nên lưu ý để thiết kế phòng tắm và nhà vệ sinh hợp phong thủy, hợp vệ sinh và đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hy vọng bạn sẽ biết được những điều cần tránh và không nên để có được một không gian sống hoàn hảo.

TIN LIÊN QUAN

 • Làm thế nào xác định hướng nhà tốt xấu theo tuổi?

  Làm thế nào xác định hướng nhà tốt xấu theo tuổi?

 • Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

  Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

 • Năm 2019 tuổi nào nên xây nhà để được may mắn

  Năm 2019 tuổi nào nên xây nhà để được may mắn

 • Người mệnh hỏa thiết kế nhà ở như thế nào?

  Người mệnh hỏa thiết kế nhà ở như thế nào?

DỰ ÁN NỔI BẬT

 • Thiết kế biệt thự mái thái 1 tầng nhà Chị Thắm

  Thiết kế biệt thự mái thái 1 tầng nhà Chị Thắm

 • Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng hiện đại nhà Chú Thình

  Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng hiện đại nhà Chú Thình

 • Thiết kế biệt thự 1 tầng 120m2 nhà Anh Đèo

  Thiết kế biệt thự 1 tầng 120m2 nhà Anh Đèo

 • Thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng cho thuê nhà Anh Hưng

  Thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng cho thuê nhà Anh Hưng

 • Thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển pháp nhà Anh Hiếu

  Thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển pháp nhà Anh Hiếu

Cách bố trí nội thất phòng tắm và nhà vệ sinh hợp phong thủy Cách bố trí nội thất phòng tắm và nhà vệ sinh hợp phong thủy Cách bố trí nội thất phòng tắm và nhà vệ sinh hợp phong thủy