Chào mừng bạn đến với thiết kế, thi công xây dựng nhà Houseland

Hotline 0909787111

Phong thủy

Người mệnh hỏa thiết kế nhà ở như thế nào?

 • Tác giả: Nhi Houseland
 • 24/11/2018
 • 347 lượt xem

Những nét đặc trưng của mệnh hỏa


Bài viết này, Houseland sẽ giúp quý vị biết về thiết kế nhà ở cho người mệnh hỏa để có chọn lựa phù hợp về nhiều yếu tố như màu sắc sao cho thích hợp với mệnh hỏa để đem đến sự may mắn, sức khỏe, tiền tài, thuận lợi trong công việc của gia đình gia chủ. Trước tiên, chúng ta hãy xem qua các đặc điểm đặc trưng của mệnh hỏa.


Hình - Quy luật tương sinh - tương khắc của ngũ hành

Trong ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mệnh Hỏa đặc trưng cho lửa, sự nóng nảy, tức giận. Về tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, Mộc sinh Hỏa. Màu sắc hợp với mệnh hỏa là màu đỏ, màu hồng, màu tím. Ngoài ra thì màu xanh lá cũng phù hợp với mệnh Hỏa do Mộc sinh Hỏa. Màu kỵ của mệnh hỏa là xanh thẳm và màu đen do Thủy khắc Hỏa.
 

Vậy thiết kế nhà ở cho người mệnh hỏa thế nào?


1. Lựa chọn màu sắc - hướng nhà - kiểu mái nhà


Theo luật tương khắc, tương sinh trong ngũ hành, người mệnh Hỏa nên sử dụng màu sắc là màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, màu tím để xây nhà, tranh trí nhà cửa. Các hướng phù hợp cho người mệnh Hỏa khi xây nhà: hướng Đông Bắc, hướng Nam, hướng Tây Nam. Những hướng không tốt cho người mệnh Hỏa gồm hướng Bắc, hướng Đông, hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam. Phần lớn nhà đều có phần nền là hành Thổ. Vì thế với người mệnh Hỏa, nên lựa chọn mái nhà dạng nhọn hoặc mái tam giác thuộc mệnh Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, ngoài ra Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà phố.

Hình - Nhà mái nhọn hợp với người mệnh Hỏa

2. Lựa chọn màu sắc trang trí nội thất

Theo luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa vì vậy màu xanh lá cây và màu vàng gỗ là 2 màu tốt nhất để trang trí nhà cho người mệnh Hỏa. Trên thực tế, màu xanh lá và vàng gỗ là tông màu nhẹ nhàng, mát mẻ rất dễ để mix với nhau, trang trí đồ nội thất với các phong cách đa dạng khác nhau. Còn theo luật tương khắc thì Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cần tránh các màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, đen.


Hình - Nội thất màu xanh lá hợp với mệnh hỏa

3. Sử dụng màu đại diện của mệnh Hỏa để trang trí nội thất

Khi thiết kế nhà ở cho người mệnh hỏa nên dùng các màu đại diện, đặc trưng cho mệnh Hỏa là màu đỏ, da cam, tím. Bởi vì đây là các màu sắc rực rỡ bạn cần sử dụng các màu này để trang trí nội thất như bàn, ghế, đèn hoặc là một phần tường nhỏ.


4. Sử dụng chất liệu đá và gỗ để trang trí


Những loại đá quý thích hợp cho mệnh Hỏa như đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh. Các loại đá quý này được dùng để trưng bày trong nhà hoặc dùng làm đồ trang sức để đeo. Trong trang trí nội thất, người mệnh Hỏa nên dùng chất liệu đá hoặc gỗ và tránh vật liệu kim loại. 


Hình - Vòng đeo tay phong thủy thạch anh tóc xanh


5. Sử dụng gương, bể cá tăng Thủy khí


Để cân bằng Hỏa khí cho ngôi nhà, người mệnh Hỏa có thể dùng gương, bể cá để tăng thêm Thủy khí. Điều này giúp gia chủ gặp thuận lợi trong sự nghiệp. Một lưu ý cần quan tâm khi dùng gương: gương không để đối diện với cửa ra vào, không để đối diện với đầu giường vì sẽ gây ra cảm giác bất an.

6. Bố trí cây xanh và các loại hoa

Bố trí cây xanh trong nhà góp phần hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Hỏa bởi vì Mộc sinh Hỏa. Người mệnh Hoa nên trồng cây xanh thuộc họ xương rồng hoặc những loại cây khác có hoa quả dùng chậu mầu đỏ, hồng góp phần tăng thêm vượng khí. Các loại hoa nên trồng như hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước…


Hình - Bố trí cây xanh
 
Chắc chắn, qua những thông tin mà xây dựng Houseland chia sẻ trên đây sẽ giúp quý vị tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh hỏa. Từ đó có những lựa chọn phù hợp cho mình, lựa chọn được màu sắc phù hợp, có cách bài trí, trang trí nhà cửa sao cho hợp với mệnh Hỏa để mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

TIN LIÊN QUAN

 • Làm thế nào xác định hướng nhà tốt xấu theo tuổi?

  Làm thế nào xác định hướng nhà tốt xấu theo tuổi?

 • Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

  Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

 • Năm 2019 tuổi nào nên xây nhà để được may mắn

  Năm 2019 tuổi nào nên xây nhà để được may mắn

 • Tư vấn về phong thủy xây nhà cho người mệnh Thổ

  Tư vấn về phong thủy xây nhà cho người mệnh Thổ

DỰ ÁN NỔI BẬT

 • Thiết kế biệt thự mái thái 1 tầng nhà Chị Thắm

  Thiết kế biệt thự mái thái 1 tầng nhà Chị Thắm

 • Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng hiện đại nhà Chú Thình

  Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng hiện đại nhà Chú Thình

 • Thiết kế biệt thự 1 tầng 120m2 nhà Anh Đèo

  Thiết kế biệt thự 1 tầng 120m2 nhà Anh Đèo

 • Thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng cho thuê nhà Anh Hưng

  Thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng cho thuê nhà Anh Hưng

 • Thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển pháp nhà Anh Hiếu

  Thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển pháp nhà Anh Hiếu

Người mệnh hỏa thiết kế nhà ở như thế nào? Người mệnh hỏa thiết kế nhà ở như thế nào? Người mệnh hỏa thiết kế nhà ở như thế nào?