Chào mừng bạn đến với thiết kế, thi công xây dựng nhà Houseland

Hotline 0909787111

Phong thủy

Thiết kế nhà ở cho người mệnh Thủy thế nào tốt nhất?

 • Tác giả: Nhi Houseland
 • 24/11/2018
 • 233 lượt xem

Để có một căn nhà hoàn hảo, người ta không chỉ quan tâm, chú ý đến vấn đề về vẻ đẹp thẩm mỹ, chất lượng công trình, công năng sử dụng mà còn chú ý đến yếu tố phong thủy. Bài chia sẻ này, Xây dựng Houseland sẽ giúp các bạn tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy sao cho hợp phong thủy, đem đến nhiều may mắn, cát tài, khí vượng.Thiết kế nhà ở hợp phong thủy
 

Thiết kế xây dựng nhà ở là điều cực kỳ quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Bởi vì có một tổ ấm vững chắc là tiền đề để có một gia đình hạnh phúc, một nơi sinh sống lý tưởng. Mỗi khi có dự định xây nhà thì gia chủ cần có ý tưởng thật kỹ càng vì một ngôi nhà đẹp không chỉ có nét đẹp về thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo được yêu cầu sử dụng và sự bền đẹp theo thời gian. Một công trình xây dựng phải bảo đảm được tính chất lượng và an toàn vì thế chủ đầu tư cần phải tìm kiếm một đơn vị xây nhà chất lượng để gửi gắm và tạo nên mọt không gian ưng ý. Khi lên giải pháp thiết kế những kiến trúc sư luôn lắng nghe các mong muốn của gia chủ để từ đó dựa vào kinh nghiệm để cho ra bản vẽ hợp lý và phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 

Nhà hợp phong thủy là gì?

 

Hiện nay, gia chủ rất chú trọng đến yếu tố phong thủy, thường sẽ được xác định dựa vào năm sinh của gia chủ. Các yếu tố cần lưu ý như là: hướng xây nhà, hướng cửa sổ và cửa chính, năm thi công xây dựng, tông màu sơn nhà và những đồ vật trang trí nội thất trong nhà. Để đảm bảo thì chủ đầu tư cần tìm hiểu trên sách báo hoặc những nhà phong thủy để có thể có các thông tin chính xác nhất. Tuy đây không phải là điều quyết định tất cả nhưng cũng đã góp 1 phần quan trọng trong cuộc sống con người.


Thiết kế nhà ở hợp thủy với người mệnh Thủy
Thiết kế nhà ở hợp thủy với người mệnh Thủy
 

Các gia chủ mệnh Thủy khi xây nhà ở nên chọn hướng nhà hướng Bắc, còn các người thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn hướng Đông Nam, hướng Nam cũng rất tốt. Hướng tốt là hướng những phòng chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hoặc phòng thờ. Ngược lại thì hướng xấu là nơi đặt những phòng như phòng bếp, nhà vệ sinh, nhà kho,.. nhưng nên quay mặt về hướng tốt để giúp cản được các luồng khí xấu vào trong nhà.
 

Tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh Thủy
 

Trang trí bên trong nhà người mệnh Thủy
 

Khi thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy cần chú ý đến việc lựa chọn màu sơn, các gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn các gam màu đen hoặc xanh đen là thích hợp nhất. Nhưng theo luật ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên có thể dùng tông màu trắng hoặc ánh kim của mệnh Kim để trang trí thêm. Nên hạn chế hoặc không dùng tông màu mệnh Hỏa như màu đỏ, tím, hồng,… vì theo tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Tone màu đen là một tone màu rất khó để dùng vì dùng màu đen cho ngôi nhà thì sẽ rất tối tăm và khó chịu. Nên khi thi công xây dựng nhà ở chủ đầu tư nên lựa chọn màu tương sinh của mệnh Thủy là màu trắng để sơn nhà, gam màu trắng sẽ giúp cho không gian ngôi nhà thêm sang trọng và rộng rãi hơn. Có thể bài trí thêm những vật dụng màu đen hoặc xanh đen để tăng thêm sức mạnh Thủy.

Bên trong nhà người mệnh Thủy nên treo chuông gió bằng kim loại hoặc những bức tượng bằng đồng, bằng gỗ như Khỉ hay Lợn cũng rất thích hợp khi trang trí trong nhà. Ở phòng khách nên có 1 hồ cá nhỏ để tăng thêm vượng khí cho gia đình gia chủ, tuy nhiên bể cá không nên quá lớn vì nếu Thủy quá lớn thì nước sẽ cuốn trôi mọi thứ.

 

Cây trồng phù hợp với mệnh Thủy

 


Cây đại tướng quân
 

Với người mệnh Thủy thì việc trồng cây xanh phía trong nhà là điều nên làm, tuy nhiên cần phải trồng cây phù hợp để tăng thêm vận tài, phúc lộc. Như ở trên có nói nếu gia chủ có hồ nước trong nhà là rất tốt, tuy nhiên nếu nhà không đủ rộng hay đủ điều kiện thì có thể đặt một chậu cây thủy sinh cũng rất tốt. Các loại cây phù hợp trồng trong nhà người mệnh Thủy là: Dương xỉ, Xương rồng tròn, Thường xuân, Lục thảo trổ, Đại tướng quân,….

Bên canh đó, chúng ta nên trang trí thêm những đồ trang sức bằng pha lê tím. Đây là loại đá rất phù hợp khi thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy.

TIN LIÊN QUAN

 • Làm thế nào xác định hướng nhà tốt xấu theo tuổi?

  Làm thế nào xác định hướng nhà tốt xấu theo tuổi?

 • Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

  Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

 • Năm 2019 tuổi nào nên xây nhà để được may mắn

  Năm 2019 tuổi nào nên xây nhà để được may mắn

 • Người mệnh hỏa thiết kế nhà ở như thế nào?

  Người mệnh hỏa thiết kế nhà ở như thế nào?

DỰ ÁN NỔI BẬT

 • Thiết kế biệt thự mái thái 1 tầng nhà Chị Thắm

  Thiết kế biệt thự mái thái 1 tầng nhà Chị Thắm

 • Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng hiện đại nhà Chú Thình

  Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng hiện đại nhà Chú Thình

 • Thiết kế biệt thự 1 tầng 120m2 nhà Anh Đèo

  Thiết kế biệt thự 1 tầng 120m2 nhà Anh Đèo

 • Thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng cho thuê nhà Anh Hưng

  Thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng cho thuê nhà Anh Hưng

 • Thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển pháp nhà Anh Hiếu

  Thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển pháp nhà Anh Hiếu

Thiết kế nhà ở cho người mệnh Thủy thế nào tốt nhất? Thiết kế nhà ở cho người mệnh Thủy thế nào tốt nhất? Thiết kế nhà ở cho người mệnh Thủy thế nào tốt nhất?