Chào mừng bạn đến với thiết kế, thi công xây dựng nhà Houseland

Hotline 0909787111

Phong thủy

Tư vấn về phong thủy xây nhà cho người mệnh Thổ

 • Tác giả: Nhi Houseland
 • 22/12/2018
 • 334 lượt xem
Phong thủy xây nhà cho người mệnh Thổ là một vấn đề được nhiều gia chủ mang mệnh Thổ rất quan tâm khi xây nhà. Bởi vì, bất kỳ ai cũng mong muốn căn nhà tương lai của mình sẽ chất chứa nhiều sự may mắn, tại lộc, hạnh phúc, sức khỏe và những thuận lợi cho tất cả thành viên khi sinh sống trong căn nhà. 
Theo như khảo sát của chúng tôi, trước đây, mọi người khi xây dựng nhà ở thường ít chú trọng đến vấn đề phong thủy. Những nhưng năm gần đây thì hầu như bất kỳ ai cũng quan tâm đến vấn đề này khi xây nhà. Theo dự đoán của chúng tôi thì ngày càng sẽ nhiều người chú trọng hơn đến vấn đề phong thủy. Trong bài viết này, xây dựng Houseland sẽ giúp cho những gia chủ thuộc mệnh Thổ có thêm thông tin và biết rõ hơn về cung mệnh của mình khi xây nhà.

Phong thủy xây nhà cho người mệnh Thổ
Sử dụng bình hoa hợp cho người mệnh Thổ
 
 

Một vài thông tin về người mệnh Thổ


Các năm sinh sau đây đây là của người thuộc mệnh Thổ:
-    Mậu Dần: 1938, 1998
-    Tân Sửu: 1961
-    Canh Ngọ: 1930, 1990
-    Kỷ Mão: 1939, 1999
-    Mậu Thân: 1968
-    Tân Mùi: 1931, 1991
-    Bính Tuất: 1946, 2006
-    Kỷ Dậu: 1969
-    Đinh Hợi: 1947, 2007
-    Bính Thìn: 1976
-    Canh Tý: 1960
-    Đinh Tỵ: 1977

Người mệnh Thổ có tính cách khiêm tốn, giản dị, bản lĩnh vững vàng, có trách nhiệm, vì vậy công việc luôn được đánh giá cao. Ngoài ra, người mệnh Thổ còn là một người luôn mang lại sự hòa hợp cho mọi người, khéo léo trong cư xử.
 

Hướng nhà hợp phong thủy xây nhà cho người mệnh Thổ


Theo nghiên cứu của chuyên gia phong thủy, hướng nhà hợp phong thủy xây nhà cho người mệnh Thổ là hướng Tây Bắc, Đông Nam. Vì vậy, khi làm nhà, gia chủ hãy chọn hướng nhà này để nhận được vấn khí tốt nhất cho căn nhà của mình. 
Bên cạnh việc chọn hướng nhà, gia chủ cũng cần phải chú ý đến hướng giường trong phòng ngủ. Khi kê giường, gia chủ cần lưu ý đến hướng. Theo luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Hỏa, đó là hướng Nam. Ngoài ra, gia chủ có thể kế theo những hướng khác thuộc mệnh Thổ là Tây Nam, Đông Bắc.
 

Màu sắc phù hợp cho người mệnh Thổ

 
Màu vàng hợp phong thủy với mệnh Thổ
Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Thổ

Màu sắc là phần mà bất kỳ gia chủ nào cũng chú trọng. Màu sắc chủ đạo của căn nhà như tường nhà, những món đồ dùng nội thất tác động rất nhiều đến gia đình gia chủ. Việc xác định màu sắc phù hợp được dựa theo cung mệnh của gia chủ. 
Màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là màu vàng. Quan quan niệm của người xưa thì màu vàng tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, duy trì sự sống, thể hiện sự sáng sủa, huyền bí, cao sang. Khi các căn phòng được sơn màu vàng hoặc vật dụng trang trí màu vàng luôn mang lại niềm vui, sự lạc quan yêu đời cho mọi người. 
Bên cạnh màu vàng, người mệnh Thổ còn hợp với những màu sắc như đỏ, tím, hồng (những màu sác thuộc mệnh hỏa). Bởi vì, theo quy luật tương sinh trong phong thủy thì Hỏa sinh Thổ. Vì thế, những màu sắc này cũng mang lại nhiều sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ. 
Gia chủ cần quan tâm đến màu sắc không hợp phong thủy xây nhà cho người mệnh Thổ để tránh tai họa. Màu sắc mà người mệnh Thổ cần kiêng kỵ đó là màu xanh. Bởi vì, những màu như xanh lá, xanh dương, xanh nhạt, … là màu thuộc mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ nên gia chủ cần tránh sử dụng những màu sắc này khi làm nhà.

Màu xanh không nên sử dụng cho người mệnh Thổ
Màu xanh không nên sử dụng cho người mệnh Thổ
 

Chất liệu nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Thổ


Theo chuyên gia phong thủy nghiên cứu thì người mệnh Thổ nên sử dụng những đồ dùng có chất liệu làm từ đất như: đồ gốm, đồ sứ như bình cấm hoa, những loại đồ đựng, đồ trang trí, … Ngoài ra, các loại đá như đá cẩm thạnh cũng hợp với mệnh Thổ nên cũng sẽ tốt cho mệnh này. Gia chủ có thể sử dụng để lát bề mặt tủ, mặt bàn, …
 

Công ty chuyên tư vấn và xây dựng nhà ở hợp phong thủy


Xây dựng Houseland hy vọng qua những thông tin về phong thủy xây nhà cho người mệnh Thổ đã giúp cho những gia chủ mang cung mệnh này biết được những thông tin cần thiết trước khi xây nhà, biết được màu sắc nào hợp, màu sắc nào nên tránh để gia đình có được may mắn, thuận lợi, tránh được những điều không tốt có thể xảy ra. Nếu quý vị còn điều gì thắc mắc, lo lắng khi xây nhà thì hãy liên hệ với Houseland để được tư vấn và giải đáp.

TIN LIÊN QUAN

 • Làm thế nào xác định hướng nhà tốt xấu theo tuổi?

  Làm thế nào xác định hướng nhà tốt xấu theo tuổi?

 • Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

  Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

 • Năm 2019 tuổi nào nên xây nhà để được may mắn

  Năm 2019 tuổi nào nên xây nhà để được may mắn

 • Người mệnh hỏa thiết kế nhà ở như thế nào?

  Người mệnh hỏa thiết kế nhà ở như thế nào?

DỰ ÁN NỔI BẬT

 • Thiết kế biệt thự mái thái 1 tầng nhà Chị Thắm

  Thiết kế biệt thự mái thái 1 tầng nhà Chị Thắm

 • Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng hiện đại nhà Chú Thình

  Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng hiện đại nhà Chú Thình

 • Thiết kế biệt thự 1 tầng 120m2 nhà Anh Đèo

  Thiết kế biệt thự 1 tầng 120m2 nhà Anh Đèo

 • Thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng cho thuê nhà Anh Hưng

  Thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng cho thuê nhà Anh Hưng

 • Thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển pháp nhà Anh Hiếu

  Thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển pháp nhà Anh Hiếu

Tư vấn về phong thủy xây nhà cho người mệnh Thổ Tư vấn về phong thủy xây nhà cho người mệnh Thổ Tư vấn về phong thủy xây nhà cho người mệnh Thổ